Tư vấn thiết kế văn phòng giám đốc sang trọng, xứng tầm lãnh đạo

Thiết kế văn phòng giám đốc là một trong những hạng mục quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng. Doanh nghiệp luôn chú trọng tạo không gian phòng làm việc lý tưởng nhất cho giám đốc, nhằm khẳng định tài lực, đẳng cấp công ty. Vậy bí quyết thiết kế nội thất văn phòng làm việc giám đốc sang trọng là gì? Xin mời các bạn cùng Work & Wonders khám phá qua bài viết sau. 

Tại sao cần thiết kế nội thất văn phòng sang trọng? 

Văn phòng giám đốc có vai trò quan trọng với các doanh nghiệp. Thiết kế nội thất phòng giám đốc chất lượng đem lại nhiều tác dụng với bản thân người lãnh đạo và công ty, cụ thể là: 

Tư vấn thiết kế văn phòng giám đốc sang trọng, xứng tầm lãnh đạo

 • Tạo môi trường làm việc tốt cho người lãnh đạo doanh nghiệp. Không gian phòng làm việc chất lượng, tạo sự thoải mái cho giám đốc giúp họ xử lý công việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Những văn phòng gọn gàng, đẹp mắt, tạo sự thư thái, giảm căng thẳng, mệt mỏi cho người lãnh đạo. Từ đó góp phần giúp quyết định của họ sáng suốt hơn. 
 • Xây dựng ấn tượng tốt cho các khách hàng, đối tác: Những văn phòng giám đốc được thiết kế chỉn chu, sang trọng sẽ tạo thiện cảm cho các khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Từ đó giúp doanh nghiệp khẳng định vị thế của mình trong mắt khách hàng, đối tác. 
 • Khẳng định tài lực của doanh nhân và công ty: Thiết kế nội thất văn phòng giám đốc sang trọng, sử dụng đồ nội thất cao cấp thường thể hiện được quyền lực, vị thế và đẳng cấp của người lãnh đạo cùng công ty. 
 • Góp phần xây dựng văn phòng hợp phong thủy, tăng tài lộc, vượng doanh nghiệp: Các thiết kế văn phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy đón nhận nhiều tài lộc và sự may mắn. Từ đó giúp cho tinh thần người lãnh đạo luôn minh mẫn, cũng như đem lại sự phát triển thuận lợi cho doanh nghiệp. 

Bí quyết thiết kế nội thất văn phòng giám đốc sang trọng

Để thiết kế nội thất văn phòng giám đốc đẹp, sang trọng và hợp phong thủy, doanh nghiệp cần lưu ý những tiêu chí sau: 

Lựa chọn vị trí hợp lý và trang trọng cho văn phòng giám đốc 

Đặt văn phòng giám đốc ở những vị trí thích hợp sẽ giúp cho việc thiết kế trở nên hiệu quả hơn. Bên cạnh đó còn giúp ích cho hiệu quả công tác, cũng như bảo mật thông tin quan trọng của công ty tốt hơn. 

Doanh nghiệp nên chọn những căn phòng nằm ở vị trí đẹp, có sẵn cửa sổ, cửa ra vào rộng lớn, nằm cách xa sảnh chính của công ty và nhà vệ sinh. Văn phòng giám đốc có thể nhìn ra ngoại cảnh thoáng mát, nhiều cây xanh, không gian bên ngoài yên tĩnh là tốt nhất. Hướng đặt cửa thích hợp là hướng Đông, Đông Nam, Tây hoặc Tây Nam.

Lựa chọn vị trí hợp lý và trang trọng cho văn phòng giám đốc

Xác định diện tích cần thiết cho văn phòng giám đốc 

Trước khi bắt tay vào thiết kế, doanh nghiệp cần xác định diện tích văn phòng giám đốc. Con số cuối cùng có thể thay đổi linh hoạt theo quy mô doanh nghiệp, nhưng cần phải xác định cụ thể để giúp việc lựa chọn phong cách phù hợp. 

Ngoài ra, diện tích văn phòng giám đốc cần đủ để phục vụ hiệu quả nhu cầu công việc của người lãnh đạo. Dựa vào diện tích văn phòng có thể quyết định được số lượng, danh mục đồ nội thất cùng kích thước sao cho thích hợp và đảm bảo hiệu quả công việc nhất. 

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp 

Phong cách thiết kế thể hiện phần nào tính cách, sở thích của người lãnh đạo, cũng như đẳng cấp của họ. Thông qua phong cách thiết kế nội thất văn phòng giám đốc còn thể hiện được đường lối, phương hướng hoạt động của doanh nghiệp.

Chính vì thế doanh nghiệp và lãnh đạo công ty cần thận trọng trong việc lựa chọn phong cách thiết kế nội thất. Tốt nhất nên chọn phong cách hợp sở thích, độ tuổi, giới tính của người lãnh đạo công ty sẽ làm việc trong văn phòng này. 

Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phù hợp

Ngoài ra, doanh nghiệp nên cân nhắc lựa chọn theo diện tích phòng và quy mô văn phòng công ty. Ví dụ như văn phòng nhỏ nên chọn phong cách hiện đại. Văn phòng rộng có thể chọn phong cách tân cổ điển. Phong cách thiết kế nội thất phòng giám đốc có thể không giống hệt phòng làm việc chung, nhằm thể hiện vị thế người lãnh đạo, nhưng không nên có sự đối lập và thiếu hài hòa với các phần không gian khác. 

Chọn màu sắc chủ đạo cho văn phòng giám đốc 

Doanh nghiệp có thể chọn màu sắc chủ đạo cho văn phòng giám đốc theo nhiều tiêu chí khác nhau: 

 • Là màu của thương hiệu, được ứng dụng tinh tế để làm tăng mức độ nhận diện thương hiệu cho các đối tác.
 • Có phương án phối màu hợp tuổi, hợp mệnh giám đốc để thu hút tài lộc và may mắn đến cho doanh nghiệp. 
 • Dùng các gam màu hợp sở thích của người lãnh đạo. 
 • Ưu tiên các màu phù hợp với phong cách thiết kế nội thất văn phòng giám đốc. 
 • Chọn những màu đem lại cảm giác dễ chịu và thoải mái cho người lãnh đạo. 

Có cách bố trí nội thất phòng làm việc giám đốc khoa học 

Bố trí nội thất phòng làm việc giám đốc phải khoa học, hợp lý, đảm bảo sự khoa học, gọn gàng và đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng. Kích thước đồ nội thất có sự cân bằng với diện tích phòng, không gây cản trở quá trình làm việc. 

Có cách bố trí nội thất phòng làm việc giám đốc khoa học

Trong văn phòng giám đốc, bàn làm việc thường chiếm không gian lớn. Vì thế nhất định phải chọn mẫu bàn có kích thước cùng kiểu dáng hợp lý, lại được bố trí khéo léo, không làm rối mắt văn phòng. Ngoài ra, nên có những vật dụng nội thất phụ trợ, giúp tăng sự tiện dụng cho quá trình làm việc. 

Thiết kế văn phòng giám đốc theo phong thủy 

Doanh nghiệp thiết kế văn phòng giám đốc theo phong thủy thông qua một số lưu ý sau: 

 • Không đặt bàn ghế giám đốc đối diện hay đặt quá gần cửa ra vào, nhằm giúp tránh sát khí, bớt ồn ào và náo loạn. 
 • Không kê bàn làm việc giám đốc ở giữa phòng để tránh thế bị cô lập, thiếu chỗ dựa vững chắc.
 • Trồng cây phong thủy, đặt các vật phẩm phong thủy tốt lành trên bàn làm việc và tủ trưng bày. 
 • Không đặt bàn làm việc quay lưng lại với cửa sổ. 
 • Dùng màu sắc hợp mệnh. 
 • Tránh các hướng đặt bàn không hợp tuổi. 
 • Lựa chọn kích thước hợp phong thủy cho đồ nội thất, cửa ra vào, cửa sổ. 

Trên đây là những điều cần chú ý để thiết kế văn phòng giám đốc sang trọng, xứng tầm người lãnh đạo. Xin mời các bạn cùng theo dõi bài viết để có cách ứng dụng thích hợp. 

Quay lại