Thiết kế văn phòng sáng tạo tràn ngập cây xanh

Từ nhiều năm nay các doanh nghiệp đã luôn tìm cách đưa cây xanh vào thiết kế nội thất văn phòng. Đây là một phương pháp thiết kế văn phòng sáng tạo và đem lại không gian làm việc trong lành nhất. Vì thế xin mời bạn cùng Work & Wonders khám phá một thiết kế đẹp về văn phòng xanh mát, tràn ngập cây xanh của Home Credit ngay tại Việt Nam.

Thiết kế văn phòng tràn ngập các loại cây xanh trong nhà

Cây xanh xuất hiện tại mọi nơi trong văn phòng làm việc này. Đơn vị thiết kế và thi công sử dụng nhiều loại cây cảnh khác nhau để phù hợp với từng không gian. Nhờ thế tạo nên sự hài hòa và tinh tế hơn cho văn phòng làm việc. Đồng thời không gây ra cảm giác lộn xộn hay thiếu cân bằng trong văn phòng. Chưa kể còn đảm bảo tính phong thủy tốt lành cho văn phòng làm việc. 

Những loại cây cảnh được sử dụng đều là các cây ưa bóng râm và phát triển mạnh mẽ tại môi trường không cần nhiều ánh nắng Mặt Trời. Ví dụ như các loại cây leo mọc rũ xuống, tạo cảm giác như những chiếc đèn trần độc đáo. Hơn nữa còn mang lại cảm giác mát mẻ và sảng khoái hơn cho nhân viên văn phòng. Hay là những chậu cây Kim Ngân, cây Cọ Nhật điểm xuyến tại nhiều vị trí trong văn phòng.

Mỗi một chiếc bàn nhỏ trong sảnh đều được bố trí các cây cảnh khác nhau. Chúng nhỏ nhắn và là điểm nhấn trang trí độc đáo, lại không hề chiếm chỗ trên mặt bàn. 

Hoặc là những hàng rào tự nhiên được làm từ các loại cây cảnh khác nhau. Hàng rào bằng cây mang lại cảm giác hài hòa, không gò bó nhưng vẫn phân chia không gian một cách hiệu quả. 

Những màu sắc gợi nhớ tới hình ảnh thiên nhiên

Vì không phải lúc nào cũng trồng hay đặt được các chậu cây cảnh trong văn phòng nên ở một số vị trí nhất định, đơn vị thiết kế sử dụng các màu sắc và hình ảnh gợi nhớ thiên nhiên. 

Ví dụ như các mảng trần được trang trí bằng hình ảnh chiếc lá màu xanh hoặc màu vàng. Kết hợp với các mô hình trang trí dạng cây cảnh, đem lại cảm giác hài hòa với thiên nhiên cho văn phòng làm việc. Hơn nữa còn tăng thêm tính sáng tạo và mới mẻ, giàu cảm hứng hơn cho nhân viên công ty. 

Một thiết kế văn phòng sáng tạo tràn ngập cây xanh toát lên vẻ mộc mạc, đơn giản và tinh tế. Tuy nhiên cách thiết kế và bố trí đòi hỏi sự khéo léo và sáng tạo của đơn vị thi công. Các yếu tố cần sự cân bằng và dung hòa với nhau để tạo thành một tổng thể đẹp đẽ, khoa học. 

Vì thế xin mời các bạn tham khảo và chiêm ngưỡng qua bài viết trên. Hoặc các bạn liên hệ với Work & Wonders để nhận tư vấn chi tiết nhất. 

Quay lại