Tác dụng của pantry văn phòng là gì?

Các công ty ngày nay thường bố trí pantry văn phòng bên cạnh nơi làm việc. Đây là một không gian phụ, nhưng được chăm chút khá kỹ lưỡng, cho dù chiếm diện tích khiêm tốn. Vậy pantry văn phòng là gì? Tác dụng của pantry tại văn phòng công ty là gì? Xin mời bạn cùng Work & Wonders khám phá. 

Pantry văn phòng là gì? 

Pantry văn phòng, hay còn gọi là pantry room, hoặc Relaxation room hay Break room. Đây là một không gian phụ trợ tại nhiều văn phòng công ty. Chúng được thiết kế để trở thành nơi nghỉ ngơi, thư giãn, ăn uống và giải trí, ... cho các thành viên công ty. Pantry thường đóng vai trò bổ sung năng lượng cho nhân viên sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. 

Pantry văn phòngPantry thường có thiết kế nhẹ nhàng và trang nhã, nhằm đem lại cảm giác dễ chịu nhất cho mọi người. Mặc dù vậy có nhiều pantry được thiết kế phá cách và mới lạ. Nhờ thế tạo nên điểm nhấn ấn tượng cho văn phòng công ty. 

Những tác dụng của pantry văn phòng

Ngày nay những pantry room rất cần thiết với các văn phòng công sở. Không gian này đóng vai trò lớn cho văn hóa của doanh nghiệp, cũng như đáp ứng nhiều nhu cầu của nhân viên: 

Tạo nơi nghỉ ngơi và giao lưu cho nhân viên 

Thời gian làm việc tiêu chuẩn của mỗi công ty là 8 tiếng đồng hồ. Ngoài ra còn thời gian nghỉ trưa và cả thời gian tăng ca. Như vậy mỗi ngày, nhân viên thường gắn bó khoảng 10 giờ đồng hồ với văn phòng. Vì thế họ rất cần một không gian nghỉ ngơi, thư giãn và lấy lại năng lượng.

Tạo nơi nghỉ ngơi và giao lưu cho nhân viên Pantry được ra đời với mục đích như vậy. Đây là nơi đặt bình uống nước, tủ lạnh, tủ đồ ăn, ... Ngoài ra còn có bàn ghế để nghỉ ngơi. Vì thế mọi người có thể giải lao tại đây để lấy lại sức lực, không còn uể oải, mệt mỏi nữa. Hơn nữa tại pantry, mọi người có thể cùng nhau trò chuyện và giao lưu, làm quen với nhau. Nhiều người có thể tranh thủ trò chuyện về công việc. Từ đó góp phần tạo môi trường công ty vững mạnh và đoàn kết. 

Nâng cao năng suất, chất lượng làm việc của nhân viên

Ăn nhẹ giữa giờ và vận động trong lúc nghỉ ngơi giúp nhân viên lấy lại năng lượng. Mọi người sẽ nhanh chóng có thêm sức lực để tiếp tục cho công việc. Ngoài ra trong lúc nghỉ ngơi tại pantry, nhiều nhân viên có thêm các ý tưởng và sáng kiến hay để phục vụ công việc. 

Nâng cao năng suất, chất lượng làm việc của nhân viên

Nâng cao sức khỏe nhân viên và đảm bảo an toàn vệ sinh văn phòng

Ngày nay, nhiều nhân viên thường mang bữa trưa đến văn phòng. Nhờ có pantry mà mọi người có thể ăn uống đầy đủ và đúng giờ hơn. Từ đó đảm bảo sức khỏe, cũng như giảm thiểu nguy cơ ảnh hưởng bởi Covid-19 khi phải đi ra bên ngoài ăn trưa. 

Nâng cao sức khỏe nhân viên

Hơn nữa do ăn trưa tại khu vực riêng mà mọi người sẽ không khiến phòng làm việc bị ám mùi. Các nhân viên xung quanh không bị ảnh hưởng. Đo đó giúp đảm bảo an toàn vệ sinh văn phòng. 

Thể hiện giá trị thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp

Thiết kế pantry độc đáo góp phần khẳng định sự ấn tượng của thiết kế nội thất văn phòng. Từ đó khẳng định thương hiệu và quảng bá hình ảnh doanh nghiệp hiệu quả. Khách hàng, đối tác sẽ đánh giá công ty chuyên nghiệp và quan tâm đến nhân viên. 

Thể hiện giá trị thương hiệu, hình ảnh doanh nghiệp

Nhân viên cũng cảm thấy sự chú ý của công ty về sức khỏe nhân viên. Do vậy mọi người có xu hướng gắn bó với doanh nghiệp lâu dài hơn.

Trên đây là những tác dụng lớn mà pantry văn phòng mang lại. Vì thế doanh nghiệp nên thiết kế pantry room thật ấn tượng và hiệu quả khi hoạt động. 

Quay lại