Phong cách Funky - đem lại sự sôi động và trẻ trung cho không gian nội thất

Phong cách Funky đã xuất hiện ở nước ngoài từ nhiều năm trước, nhưng mới du nhập vào Việt Nam trong thời gian gần đây. Tuy nhiên phong cách nội thất này nhanh chóng được đón nhận nhờ những nét độc đáo của mình. Cách thiết kế funky đem lại vẻ vui nhộn, sống động và cuốn hút cho không gian nội thất. 

Phong cách thiết kế nội thất Funky là gì? 

Trong tiếng Anh, funky có nghĩa là sôi nổi. Vì thế, thiết kế nội thất theo phong cách funky chính là tạo ra không gian sôi động và vui nhộn. Bằng cách sử dụng màu sắc, ánh sáng cùng các chất liệu phù hợp, thiết kế funky tạo nên các hiệu ứng thú vị, để cả không gian thêm sôi nổi và sáng tạo. 

Đây là một trong những phong cách thiết kế nội thất không bị bó buộc bởi bất kỳ nguyên tắc nào. Bạn có thể tùy ý sáng tạo và thiết kế theo ý mình muốn, cho dù chúng phá cách và khác lạ. 

Hiện nay thiết kế nội thất funky được ứng dụng cho nhiều ngôi nhà, quán bar, nhà hàng, quán cafe, khu vui chơi và ngay cả trường học, cùng văn phòng làm việc. Ở mỗi không gian khác nhau, thiết kế funky có sự biến tấu để trở nên phù hợp hơn, nhưng vẫn đảm bảo nét vui nhộn, tươi sáng của mình. 

Xem thêm: Cách kết hợp những phong cách thiết kế văn phòng đẹp và độc đáo

Những đặc trưng của phong cách Funky trong thiết kế nội thất 

Bạn có thể nhận diện một thiết kế nội thất mang phong cách Funky thông qua những điểm đặc trưng như sau: 

Sử dụng nhiều gam màu rực rỡ cùng họa tiết nổi bật 

Màu sắc và họa tiết là 2 yếu tố luôn được chú trọng khi thiết kế nội thất Funky. Nhờ cách sử dụng họa tiết cùng màu sắc đặc biệt mà làm không gian nội thất nổi bật và cuốn hút hơn. 

Thiết kế nội thất funky thường kết hợp các gam màu nóng - lạnh với nhau, trong đó màu nóng được nhấn mạnh để trở nên nổi bật hơn cả. Chính vì thế mà các màu hồng, tím, đỏ, thường được sử dụng nhiều hơn cả. Đồng thời kết hợp với màu xanh, màu cam để tạo nên nét trẻ trung, năng động, giàu năng lượng. 

Sử dụng nhiều gam màu rực rỡ cùng họa tiết nổi bật

Các họa tiết trong không gian nội thất Funky thường được tạo hình và bố trí ngẫu hứng, không theo khuôn mẫu cố định. Những hình hoa, lá, cây cối, con người, chim chóc, động vật, ... được thể hiện lại theo phong cách trẻ trung, đơn giản và có sự cá tính riêng. 

Ngoài ra, cũng có những họa tiết được tạo ra nhờ sự phân chia các mảng màu. Thay vì sử dụng các đường nét để tạo đường viền, các màu sắc được bố trí theo từng nơi để tạo ra một số họa tiết khác lạ, có tính hài hước. 

Xem thêm: Thiết kế văn phòng Constrexim hiện đại, chuyên nghiệp

Sự sáng tạo trong lựa chọn và bố trí nội thất 

Sự sáng tạo là một nét đặc trưng của phong cách funky. Bạn có thể nhận ra thông qua cách sử dụng và bố trí nội thất. Những đồ dùng nội thất trong không gian phong cách funky có kiểu dáng mới lạ và bắt mắt. Chúng được thiết kế không theo khuôn phép hay những định hình truyền thống. 

Sự sáng tạo trong lựa chọn và bố trí nội thất

Hơn nữa, cách sắp đặt nội thất funky không theo sự ràng buộc của các nguyên tắc nội thất cũ. Tất cả đều mang tính ngẫu nhiên, mới lạ và thậm chí có thể thay đổi một số chức năng vốn có của đồ đạc, vật dụng. 

Có sức hút thị giác lớn

Những thiết kế phong cách funky dễ dàng tác động đến thị giác, kích thích các giác quan và cảm xúc một cách mạnh mẽ. Cách thiết kế khẳng định các giá trị thẩm mỹ cao cho không gian nội thất. Những hiệu ứng từ màu sắc và họa tiết lôi cuốn, dễ dàng bị chú ý. 

Có sức hút thị giác lớn

Trên đây là những đặc trưng của phong cách funky trong thiết kế nội thất. Nhờ sự tuyệt vời mà phong cách này mang lại, nhiều công trình sẽ ưa chuộng và sử dụng, đồng thời biến tấu theo cách đặc sắc nhất.

Xem thêm: Lưu ý khi thiết kế nội thất hội trường đẹp, sang trọng và chuyên nghiệp

Quay lại