Vậy là: Những màu sắc nội thất nào lên ngôi năm 2021?

Năm 2021 đang dần khép lại với nhiều biến động phức tạp. Ảnh hưởng của Đại dịch Covid-19 vẫn đang tác động lớn đến nhiều lĩnh vực khác nhau. Và thiết kế nội thất cũng không ngoại lệ. Tâm lý người dùng đã thay đổi rất nhiều đến màu sắc nội thất. Hãy cùng các chuyên gia thiết kế tổng kết lại những màu nào được nhiều người yêu thích trong năm 2021 qua chia sẻ sau. 

Màu trắng 

Màu trắng được sử dụng rất phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều người trong thiết kế nội thất. Lý do chủ yếu là vì màu trắng dễ kết hợp với nhiều loại màu khác nhau. 

Hơn nữa màu trắng giúp làm nổi bật sự đẹp đẽ của những vật dụng nội thất khác. Bên cạnh đấy, dùng màu trắng trong thiết kế nội thất sẽ tạo cảm giác nhẹ nhàng, lại sang trọng và tinh tế, sạch sẽ. 

Màu hồng kem 

Màu hồng kem được nhiều người yêu thích khi decor phòng trong năm 2021. Đây là màu có sức hút độc đáo, mang lại sự lãng mạn và ngọt ngào cho không gian nội thất. Vì thế màu hồng kem chủ yếu được dùng cho phòng ngủ của những người trẻ tuổi. 

Tuy vậy màu hồng kem cũng xuất hiện tại nhiều phòng khách căn hộ. Màu sắc này kết hợp với các tông màu sáng và dịu nhẹ đem lại sắc thái tinh tế, nhẹ nhàng lại tràn ngập năng lượng tích cực. Không gian phòng khách nhã nhặn và tươi sáng hơn. 

Màu xanh rêu 

Màu xanh rêu hiện diện trong nhiều không gian nội thất được thiết kế năm 2021. Đây là màu đem lại cảm giác mộc mạc, yên bình và xoa dịu tâm trạng mọi người. Màu xanh rêu được dùng nhiều tại phòng khách cùng phòng ngủ. Sắc màu này đảm bảo tính trang trọng và lịch sự, lại tạo nên không gian yên bình và dễ chịu. 

Màu óc chó 

Màu óc chó tạo nên ấn tượng về vẻ cổ điển sang trọng và đầy cuốn hút. Chính vì thế giữa nhiều màu sắc khác nhau, màu óc chó vẫn được nhiều người lựa chọn trong năm 2021. Nhiều người còn đánh giá đây là màu sắc không bao giờ cũ với thời gian. 

Người ta dùng màu óc chó cho những không gian phòng khách, phòng làm việc. Màu này tạo cảm giác sang trọng, ấm áp, giúp không gian sử dụng được tăng đẳng cấp. Hơn nữa màu óc chó dễ kết hợp với nhiều màu khác nhau để tạo nên không gian hài hòa và nổi bật. 

Màu ngọc lam xám 

Màu ngọc lam xám dịu mát vừa được ra mắt đầu năm 2021. Và màu sắc này nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường. Nhiều công trình nội thất sử dụng sắc màu này để tạo nên không gian tĩnh lặng, nhẹ nhàng và hài hòa. 

Hơn nữa màu ngọc lam xám giúp không gian nội thất mang vẻ thanh lịch và giản dị rất riêng. Bên cạnh đấy, tông màu này tạo nên sự cân bằng và dễ chịu cho cảm xúc. Nhiều người cho rằng tận hưởng không gian có màu ngọc lam xám làm họ thấy êm dịu và thư thái, bình tâm hơn. 

Màu đất nung 

Màu đất nung cũng là một màu mới trong năm 2021 nhưng ngay lập tức được yêu thích. Gam màu này mộc mạc và ấm áp, gợi nên hình tượng của sự tự nhiên. Điều độc đáo là không gian sử dụng màu đất nung làm con người thấy dễ chịu, họ bị cuốn hút và cảm thấy gần gũi với tông màu này. 

Trên đây là những màu sắc nội thất được các chuyên gia nhận định rằng đang được yêu thích trong năm 2021. Những màu sắc này thể hiện rõ vai trò trong làm đẹp cũng như cải thiện tâm trạng người dùng trở nên tích cực hơn. Chính vì thế chuyên gia đánh giá các màu này sẽ còn được ưa chuộng trong thời gian dài. 

Xem thêm: 7 màu sắc thiết kế nội thất trở thành xu hướng trong năm 2021

Quay lại