Những không gian nội thất phù hợp với phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách hiện đại được sử dụng trong nhiều không gian nội thất hiện nay. Vậy đâu là những không gian nội thất phù hợp nhất với phong cách thiết kế hiện đại?

Đặc điểm của phong cách thiết kế hiện đại

Phong cách nội thất hiện đại xuất hiện nhiều trong các thiết kế ngày nay, vậy làm thế nào để nhận biết những điểm đặc trưng của phong cách này? Và phong cách thiết kế nội thất hiện đại có ưu điểm gì khiến nhiều kiến trúc sư lựa chọn áp dụng?

Màu sắc của thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Đối với các thiết kế phong cách hiện đại, các kiến trúc sư sẽ chú ý đến màu sắc nội thất là chủ yếu. Trong đó, ưu tiên sử dụng màu sắc đơn giản, điển hình là các màu trung tính như màu nâu, màu be, màu trắng, màu đen.

Màu sắc đa dạng

Mặc dù vậy có nhiều thiết kế tương đối linh hoạt khi sử dụng màu sắc. Đặc biệt có nhiều kiến trúc sư không gò bó trong lựa chọn màu sắc. Họ dùng những màu trung tính kết hợp với màu sắc táo bạo, tạo nên tổng thể độc đáo và ấn tượng. Tuy nhiên, mục tiêu của họ chính là đảm bảo tổng thể thống nhất, hài hòa cho không gian.

Vật liệu đa dạng

Những vật liệu như: kính, chrome, bê tông, gỗ,… được sử dụng phổ biến trong các thiết kế nội thất hiện đại. Các vật liệu này được tạo từ các công nghệ hiện đại nên mang lại cảm giác tương thích và phù hợp, đồng thời giúp không gian trở nên sang trọng, cao cấp.

Phân chia không gian: không gian mở

Trong các thiết kế nội thất hiện đại, cách phân chia không gian được ưa chuộng nhất là không gian mở. Thường thì những khu vực, bộ phận, phòng khác nhau sẽ được kết hợp, được liên kết với nhau. Tác dụng của biện pháp này là nhằm giúp bạn có thêm diện tích cho các không gian khác.

Không gian mở tiện lợi

Không gian mở cũng giúp giảm thiểu cảm giác gò bó, chật chội. Bạn không cảm thấy nặng về mặt hình thức, lại thấy không gian phòng như rộng rãi, thoáng đãng hơn. Từ đó giúp quá trình sinh hoạt, làm việc bên trong các không gian này trở nên dễ chịu và thư giãn tốt hơn.

Sử dụng đồ nội thất hiện đại

Những đồ nội thất dùng trong phong cách hiện đại được thiết kế tinh xảo và độc đáo, nhằm tạo ra cảm giác sang trọng và đẹp đẽ cho toàn bộ không gian. Các vật dụng nội thất còn tạo nên sự hài hòa giữa những khu vực với nhau để tôn vinh vẻ đẹp, thể hiện gu thẩm mỹ, phong cách riêng.

Đồ nội thất hiện đại và đa dạng

Những đồ dùng nội thất này thường có những đường nét giản lược, trở nên hiện đại và tinh tế. Màu sắc mang tính tương phản mạnh, tạo hiệu ứng thị giác độc đáo.

Cách bố trí đồ nội thất tối ưu không gian

Đồ nội thất trong không gian thiết kế hiện đại được bố trí và sắp xếp gọn gàng, tối ưu không gian và diện tích phòng. Tuyệt đối không bố trí với mật độ dày đặc, khiến cho không gian trở nên chật chội.

Tuy nhiên cũng không sắp xếp rời rạc, làm tổng thể trở nên kém ấn tượng. Nhìn chung, cách bố trí đồ dùng nội thất cần làm nổi bật được những ưu điểm của những đồ dùng này và phải hòa hợp với tổng thể.

Ánh sáng trong thiết kế hiện đại

Ánh sáng đóng vai trò trọng yếu trong các thiết kế nội thất hiện đại, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên. Các nhà thiết kế luôn tìm cách để tận dụng được tối đa nguồn ánh sáng này.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Vì thế, các kiến trúc sư thường sẽ thiết kế nhiều cửa sổ hơn hoặc dùng cửa sổ lớn. Sau đó, họ bố trí rèm cửa để giúp phòng luôn sáng và ấm áp, dễ chịu.

Ngoài ra, các kiến trúc sư cũng luôn đảm bảo phải cân bằng và kết hợp hài hòa ánh sáng tự nhiên với nguồn ánh sáng nhân tạo. Những bộ đèn có kích thước phù hợp và bố trí ở những nơi giúp cho ánh sáng luôn có trong căn phòng, nhưng không gây chói mắt hay làm cho nhiệt độ tăng cao.

Thiết kế hiện đại ít sử dụng họa tiết

Những chi tiết trên thiết kế nội thất hiện đại thường mang tính giản đơn. Sẽ không có nhiều họa tiết rườm rà, phức tạp xuất hiện trên các thiết kế nội thất hiện đại.

Những không gian nội thất phù hợp với phong cách thiết kế hiện đại

 

Không gian nội thất văn phòng

Những văn phòng ngày nay thường lựa chọn phong cách nội thất hiện đại vì những ưu điểm và sự phù hợp khi được ứng dụng. Không gian văn phòng trở nên hiện đại, sang trọng và tạo cảm giác năng động hơn khi áp dụng phong cách thiết kế này.

 Không gian nội thất văn phòng

Ngoài ra, phong cách nội thất hiện đại cũng đảm bảo cho tính thẩm mỹ và hợp xu hướng trong không gian văn phòng. Đặc biệt các nhân viên cảm thấy dễ chịu, thư giãn và tăng năng suất làm việc hơn với không gian nội thất hiện đại.

Phong cách hiện đại phù hợp với chung cư

Chung cư, đặc biệt là những chung cư có diện tích nhỏ rất phù hợp với phong cách thiết kế nội thất hiện đại. Phong cách thiết kế này giúp cho cả căn hộ chung cư nhìn như rộng rãi và thông thoáng hơn.

Phong cách hiện đại phù hợp với chung cư

Ví dụ như đối với phong cách hay phòng bếp, các kiến trúc sư thường loại bỏ các bức tường ngăn cách và nối liền 2 căn phòng. Nhờ vậy sẽ giúp tăng thêm diện tích sử dụng và làm cho căn hộ nhìn rộng thoáng hơn.

Những đồ dùng nội thất trong phong cách hiện đại làm cho căn hộ chung cư nhìn sang trọng và lịch lãm, tinh tế hơn. Đây cũng là những vật dụng dễ dàng sắp xếp, bố trí trong không gian chung cư.

Khách sạn sử dụng nội thất phong cách hiện đại

Nhiều khách sạn sử dụng phong cách thiết kế hiện đại nhằm mang đến cảm giác sang trọng, quý phái và cao cấp. Đây là phong cách dễ dàng gây ấn tượng tốt cho khách hàng khi được chiêm ngưỡng.

Phong cách hiện đại phù hợp với khách sạn

Phong cách hiện đại phù hợp với trường học

Phong cách hiện đại cực kỳ phù hợp để áp dụng cho các trường học. Không gian phòng học hay các phòng chức năng trở nên rộng rãi và thông thoáng, có thêm nhiều diện tích sử dụng hơn nhờ áp dụng phong cách này.

Phong cách hiện đại phù hợp với trường học

Đồ nội thất chủ yếu trong trường học là bàn học, ghế ngồi, các loại tủ để sách, vở, đồ dùng cá nhân, …. với thiết kế hiện đại dễ dàng sắp xếp, giúp tiết kiệm diện tích sử dụng. Những màu sắc hay được dùng trong những thiết kế hiện đại, khi áp dụng cho trường học giúp mang lại cảm giác trẻ trung, năng động, kích thích sự sáng tạo và khả năng tư duy.

Phong cách thiết kế hiện đại phù hợp với nhiều không gian khác nhau nhờ những đặc điểm vượt trội của mình. Để được thiết kế nội thất phong cách hiện đại đẹp, hợp xu hướng và đặc điểm của không gian, xin mời các bạn liên hệ với Work & Wonders và nhận tư vấn chi tiết.

Quay lại