Cách trang trí bàn làm việc mệnh Thổ nhận nhiều tài lộc

Người mệnh Thổ vốn bền bỉ và kiên cường trong công việc. Họ luôn không ngừng theo đuổi mục tiêu của mình bất chấp khó khăn. Tuy nhiên nhược điểm của người mệnh Thổ là không thích nhiều sự thay đổi. Vì thế đôi khi họ trở nên nhàm chán, bảo thủ và khó tiến bộ. Để phát huy những ưu điểm của mình, đồng thời hạn chế các khuyết điểm, người mệnh Thổ có thể cải thiện bố cục phong thủy bàn làm việc. Trong đó, những cách trang trí bàn làm việc mệnh Thổ như sau sẽ mang lại nhiều tài lộc và sự thành công cho họ.

Một số đặc điểm của người mệnh Thổ

Theo quy tắc Ngũ hành, người thuộc cung mệnh Thổ là những người sinh vào các năm:

 • Mậu Dần – 1938, 1998.
 • Tân Sửu – 1961,2021.
 • Canh Ngọ – 1990, 1930.
 • Kỷ Mão – 1939, 1999.
 • Mậu Thân – 1968, 2028.
 • Tân Mùi – 1991, 1931.
 • Bính Tuất – 1946, 2006.
 • Kỷ Dậu – 1969, 2029.
 • Đinh Hợi – 1947, 2007.
 • Bính Thìn – 1976, 2036.
 • Canh Tý – 1960, 2020.
 • Đinh Tỵ – 1977, 2037.

Người mệnh Thổ là những người rất tốt bụng, biết bao dung cho lỗi lầm của người khác. Họ sống lương thiện, thích sự bình yên, không sóng gió. Trong công việc, người mệnh Thổ rất đáng tin cậy vì có trách nhiệm. Đây cũng là những người chăm chỉ, luôn cố gắng vì mục tiêu của mình.

Tuy nhiên người mệnh Thổ tương đối không thích sự thay đổi. Họ có thể khá bảo thủ vì không tiếp thu cái mới, dễ nhàm chán và thiếu sáng tạo. Đây là những người khó thay đổi nhanh theo sự biến động của môi trường xung quanh.

Cách trang trí bàn làm việc mệnh Thổ theo phong thủy

Để giúp tăng thêm khả năng tập trung khi làm việc, người mệnh Thổ nên lựa chọn và trang trí bàn của mình hợp phong thủy. Trong đó nên đáp ứng những yêu cầu sau: 

Hướng hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

Những hướng tốt giúp người mệnh Thổ có thể đón nhiều tài lộc, may mắn là:

 • Thiên y: Gặp thiên thời sẽ được che chở
 • Phục vị: Được sự giúp đỡ
 • Diên niên: Mọi sự đều ổn định
 • Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn

Đây là những hướng đặt bàn làm việc có thể giúp cho công danh của người mệnh Thổ khởi phát. Trong đó, hướng tốt nhất chính là hướng Đông Bắc và Tây Nam. Khi đặt bàn, bạn cũng cần tạo nên một điểm tựa vững chắc cho bàn. Ngoài ra, cần tránh đối diện với nhà vệ sinh hay cửa ra vào. 

Lựa chọn chất liệu, màu sắc của bàn làm việc hợp phong thủy cho Mệnh Thổ

Bàn làm việc có màu sắc và làm từ chất liệu hợp phong thủy người mệnh Thổ giúp bạn có được vận may, tài lộc. Hơn nữa những bàn có đặc điểm này sẽ giúp bạn tìm được cảm hứng sáng tạo trong công việc. 

Trong đó, những bộ bàn chân sắt, bàn gỗ chân sắt sẽ rất phù hợp. Ngoài ra bàn mặt bàn làm từ kính cường lực cũng giúp sự nghiệp người mệnh Thổ thêm vững chắc. 

Về màu sắc, người mệnh Thổ không nên chọn màu xanh nước biển, xanh lục hoặc màu đen cho bàn làm việc. Đây là những màu hợp mệnh Mộc và mệnh Thủy, sẽ tương khác với người mệnh Thổ. Do đó, người mệnh Thổ nên chọn các màu hợp mệnh hoặc màu của các hành tương hợp cùng mệnh Thổ. Trong đó điển hình nhất là màu vàng hoặc nâu đất. Ngoài ra, màu đỏ, hồng của hành Hỏa cũng rất thích hợp. Sử dụng các màu này giúp phát huy các ưu điểm của người mệnh Thổ. Đồng thời bàn làm việc có màu sắc như trên giúp tăng thêm khả năng thành đạt cho người thuộc hành Thổ. 

Trong đó, bàn làm việc có màu đỏ sẽ tạo được lòng tin của khách hàng, đối tác. Đây cũng là màu tạo sự hứng khởi và giúp người mệnh Thổ gặp nhiều may mắn. Còn bàn làm việc có màu vàng giúp cải thiện tâm trạng người mệnh Thổ, giúp họ thêm vui vẻ và lạc quan. Nếu chọn bàn làm việc màu nâu đất sẽ giúp bạn thấy tâm trạng thoải mái và tạo cảm giác thân thiện, gần gũi với người xung quanh. 

Lựa chọn kiểu dáng, kích thước bàn làm việc cho Mệnh Thổ

Kiểu dáng: Nên sử dụng các mẫu bàn làm việc có dạng hình chữ nhật, vì đây là kiểu bàn tượng trưng cho hành Hỏa, theo quy luật tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, sẽ giúp người tuổi Tân Mùi có được những luồng sinh khí tốt.

Kích thước: Nên lưu ý kích thước bàn làm việc nên cân xứng với các vật dụng trên bàn, không nên quá chật làm giảm hưng phấn làm việc, cũng không nên quá rộng tạo cảm giác bất ổn. Bạn cũng cần lưu ý kích thước bàn phù hợp với những đồ nội thất khác trong phòng, như ghế văn phòng, tủ tài liệu, vách ngăn văn phòng…

Bài trí trên bàn làm việc của người mệnh Thổ

Bên cạnh những yếu tố chính như bản tính, năng lực và vận may của người mệnh Thổ, việc tìm đến sự hỗ trợ của những vật phẩm phong thủy rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn thu hút tài lộc, ngăn trở những điều không may, tạo điểm tựa vững chắc cho công danh sự nghiệp. Bạn có thể đặt một chậu cây xanh trên bàn làm việc để tạo ra phong thủy bàn làm việc mệnh Thổ. Gợi ý hay cho người mệnh Thổ là nên chọn những loại cây hợp với mình như: hàm tiếu, mễ lan, quế hoa, cây vạn tuế, dứa dại…

Chọn vật phẩm đặt trên bàn làm việc của người mệnh Thổ có thể chọn đá phong thủy màu hồng hay đỏ có hình tròn hay bầu dục- tượng trưng cho đất. Ngoài ra, bạn có thể chọn bố trí bàn làm việc hợp phong thủy theo tuổi bằng những linh vật riêng.

Lưu ý chọn vật phong thủy bài trí trên bàn làm việc mệnh Thổ

 • Tài liệu bên góc trái nên được đặt cao hơn tài liệu bên góc phải.
 • Làm đẹp bằng một bình hoa tươi mỗi ngày không chỉ giúp tái tạo năng lượng mà còn khuyến khích khả năng sáng tạo trong công việc và giảm những căng thẳng. Cũng có thể thay thế bình hoa bằng một chậu cây nhỏ. Tuy nhiên cần tránh những cây có lá sắc nhọn như xương rồng.
 • Trên bàn làm việc của người mệnh Thổ nên có một chiếc đèn bàn nhỏ nhằm cung cấp năng lượng chủ về tên tuổi và danh tiếng cho chủ nhân của chiếc bàn làm việc.
Quay lại