Cách thiết kế văn phòng tối giản đẹp, tiện ích cao

Những thiết kế văn phòng tối giản đang được nhiều công ty ưa chuộng. Phong cách thiết kế này đem lại một văn phòng đẹp thanh thoát, dù rất đơn giản, nhưng vẫn đảm bảo tính tiện ích cao cho công việc. Vì thế, hãy cùng Work & Wonders khám phá cách để thiết kế một văn phòng phong cách tối giản qua bài viết sau. 

Thiết kế văn phòng tối giản có lợi ích gì? 

Thiết kế văn phòng làm việc theo phong cách tối giản đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, như: 

Giảm chi phí đầu tư thiết kế và trang trí nội thất văn phòng

Vì trong phong cách tối giản yêu cầu loại bỏ những đồ dùng và các chi tiết không cần thiết nên thiết kế văn phòng theo phong cách này giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí. Các công ty không cần đối mặt với vấn đề phát sinh chi phí do cần mua quá nhiều đồ đạc. 

Xem thêm: Thiết kế văn phòng Constrexim hiện đại, chuyên nghiệp

Giúp tăng năng suất làm việc 

Văn phòng tối giản sử dụng ít vật dụng hơn. Vì thế không gian làm việc gọn hàng và ngăn nắp hơn. Điều này góp phần tạo xu hướng làm được nhiều việc hơn vì tránh phân tâm. Nhân viên văn phòng cảm thấy thoải mái, giảm áp lực hơn khi làm việc trong văn phòng phong cách tối giản. 

Xem thêm: Tại sao xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại được các doanh nghiệp ưa chuộng?

Tạo không gian làm việc rộng rãi và thông thoáng 

Với phong cách tối giản, bạn có thể thay đổi linh hoạt cách bài trí văn phòng mà không tốn nhiều chi phí. Hơn nữa không gian tối giản không đặt nhiều đồ đạc, bố cục đơn giản, nên tạo nên vẻ rộng rãi và thông thoáng cho văn phòng. 

Xem thêm: Cách thiết kế văn phòng 40m2 hiện đại, thông minh

Cách thiết kế văn phòng tối giản đẹp và có tính tiện ích cao

Để thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách tối giản đảm bảo tính thẩm mỹ lẫn công năng, bạn cần chú ý những điều sau: 

Sử dụng đồ nội thất tinh tế 

Doanh nghiệp cần lựa chọn đồ nội thất thật tinh tế và kỹ lưỡng để cho sự kết hợp hài hòa với nhau. Những đồ nội thất trong văn phòng tối giản có kiểu dáng đơn giản, thông dụng, không cần cách điệu, nhiều chi tiết cầu kỳ. 

Hơn nữa màu sắc của đồ nội thất cần phù hợp với màu văn phòng. Đồng thời không nên lựa chọn những đồ nội thất có màu quá tương phản với phần còn lại của văn phòng. 

Xem thêm: Bí quyết thiết kế văn phòng trung tâm giáo dục chuyên nghiệp

Tổi giản các chi tiết 

Đặc trưng của phong cách tối giản chính là lược bỏ tối đa những chi tiết trang trí rườm rà. Vì thế, bạn nên tối giản những chi tiết trong thiết kế, để tạo nên một văn phòng đơn giản hết cỡ. Tuy nhiên không thể thiết kế qua loa hay thiếu thốn những vật dụng, chi tiết cần thiết. Tiêu chí cần đảm bảo chính là tạo nên không gian làm việc sang trọng và tinh tế. 

Xem thêm: 8 nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại thành công

Tạo không gian làm việc thoáng đãng và dễ chịu 

Một trong những mục tiêu của phong cách tối giản chính là để tạo ra không gian thông thoáng và dễ chịu. Nhờ loại bỏ những đồ đạc không cần thiết, không gian làm việc trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Những văn phòng có ít chi tiết trang trí sẽ giảm cảm giác lộn xộn, lại tạo sự thoải mái khi được cung cấp những trang thiết bị cần thiết. 

Trên đây là cách để thiết kế văn phòng tối giản đẹp tinh tế và đầy đủ tiện nghi. Xin mời các bạn cùng theo dõi để có cách áp dụng thích hợp nhất. 

Xem thêm: 9 đặc trưng của phong cách tối giản trong thiết kế nội thất

Quay lại