Cách thiết kế chung cư hiện đại đẹp và tiện dụng

Ngày nay có nhiều gia đình lựa chọn sinh sống tại các chung cư để tiết kiệm cũng như tiện lợi hơn khi làm việc, học tập. Để tạo môi trường sinh hoạt thoải mái và tiện lợi nhất, nhiều gia đình lựa chọn cách thiết kế chung cư hiện đại. Với phong cách nội thất này, bạn phải làm gì để có thiết kế đẹp và tính tiện ích cao nhất? 

Tại sao những thiết kế chung cư phong cách hiện đại được ưa chuộng?

Phong cách hiện đại thường xuyên dẫn đầu bảng xếp hạng các phong cách thiết kế nội thất chung cư. Mặc dù xuất hiện từ khá lâu và không có nhiều đổi mới nhưng phong cách này rất được ưa chuộng. Đặc biệt những gia đình lựa chọn sinh sống tại chung cư hiện nay thường dùng phong cách thiết kế nội thất hiện đại. 

Thiết kế chung cư phong cách hiện đại được ưa chuộng vì có nhiều ưu điểmThiết kế chung cư phong cách hiện đại được ưa chuộng vì có nhiều ưu điểm

Ưu điểm của phong cách hiện đại là giúp không gian chung cư được mở rộng hơn so với thực tế. Đây quả thật là một sự lựa chọn hoàn hảo với những không gian vốn hạn chế. Cách mix màu sắc của phong cách hiện đại cũng khá thoải mái nên không gây khó khăn cho quá trình thiết kế. 

Hơn nữa lựa chọn đồ đạc nội thất hiện đại khá dễ thực hiện. Đồ đạc thường có kiểu dáng đơn giản, không rườm rà, cầu kỳ nên rất dễ chọn và phối hợp với nhau. Do đó phong cách thiết kế hiện đại quả thực là một giải pháp tuyệt vời với những gia đình sống tại chung cư. 

Xem thêm: Tại sao nên sử dụng nội thất gỗ công nghiệp cao cấp cho nhà ở?

Cách thiết kế chung cư hiện đại đẹp và tiện ích cao 

Để thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại đẹp, hợp thị hiếu, có tính tiện ích cao, bạn có thể áp dụng một số mẹo như sau: 

Sử dụng những màu sắc trung tính 

Một trong những điểm đặc trưng của các thiết kế nội thất hiện đại chính là sử dụng màu sắc trung tính. Và nhóm màu này cũng thường xuyên xuất hiện tại các thiết kế chung cư phong cách hiện đại. Các màu phổ biến nhất là trắng, be, nâu, xám hoặc là đen. Các màu sắc này được phối hợp linh hoạt và đa dạng với nhau, đồng thời tập trung vào tạo các mảng và khối để tạo ra không gian nội thất thoáng đãng, tiện lưu thông nhất. 

Sử dụng nhiều màu sắc trung tính Sử dụng nhiều màu sắc trung tính 

Tối ưu công năng của thiết kế nội thất chung cư 

Các căn hộ chung cư thường có diện tích bị giới hạn. Do đó để tạo cảm giác rộng rãi và thoáng mát cho không gian nội thất, các thiết kế cần đảm bảo yếu tố công năng thuận tiện và sử dụng dễ dàng. Sắp xếp đồ nội thất và phân chia khu vực khoa học, hợp lý sẽ giúp quá trình sinh hoạt thoải mái và dễ chịu hơn. 

Tối ưu công năng của thiết kế nội thất chung cư Tối ưu công năng của thiết kế nội thất chung cư 

Xem thêm: 7 loại đồ gỗ công nghiệp cao cấp tại gia đình

Lựa chọn những đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản 

Bạn chọn những đồ nội thất đơn giản, kiểu dáng tinh tế, thiết kế hạn chế sự rườm rà sẽ thích hợp với chung cư hiện đại. Hơn nữa nên chọn loại vật dụng tạo sự liên kết và đảm bảo tính đồng bộ cho không gian. Ngoài ra nên ưu tiên loại đồ dùng nội thất thông minh, linh hoạt, đề cao tính tiện lợi và sự gọn gàng, đa tính năng. 

Lựa chọn những đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản Lựa chọn những đồ nội thất có kiểu dáng đơn giản 

Sử dụng vật liệu hiện đại 

Trong các thiết kế nội thất chung cư hiện đại, những vật liệu công nghiệp hoặc công nghệ cao như chrome, kính, bê tông thường xuất hiện. Ngoài ra gỗ công nghiệp cũng rất được ưa chuộng. Các vật liệu này tạo ra không gian mang tính tiện ích cao. 

Xem thêm: Cập nhật 6 xu hướng màu sắc cho phòng bếp mùa thu

Chú trọng yếu tố ánh sáng 

Cũng như các phong cách thiết kế nội thất khác, hệ thống ánh sáng cần được chú trọng. Đặc biệt nên chú ý thu nhiều ánh sáng tự nhiên vào chung cư. Bên cạnh đó cần tối ưu hệ thống chiếu sáng nhân tạo để đảm bảo sự cân bằng và sáng sủa cho căn hộ. 

Chú trọng yếu tố ánh sáng Chú trọng yếu tố ánh sáng 

Vì thế, gia đình nên cố gắng thiết kế các cửa sổ lớn và hướng sáng. Nếu bị che chắn bởi những căn nhà cao hơn, bạn có thể lắp hệ thống đèn mô phỏng ánh sáng tự nhiên để tăng hiệu quả chiếu sáng cho căn hộ chung cư. 

Có cách chia tách không gian phù hợp 

Chia tách không gian chung cư thích hợp sẽ tạo nơi sinh hoạt thoải mái và tiện lợi. Vì chung cư khá hạn chế diện tích nên tạo không gian liên thông sẽ thích hợp hơn cả. Ví dụ như phòng khách nối tiếp phòng bếp hoặc thiết kế 2 trong 1: phòng ngủ cùng phòng học, phòng ngủ cùng phòng làm việc, ... sẽ rất phù hợp. 

Trên đây là những cách cơ bản để tạo thiết kế chung cư hiện đại đẹp, tính tiện ích cao. Xin mời các bạn cùng Work & Wonders khám phá khi tham khảo bài viết trên. 

Xem thêm: Pantone công bố màu sắc của năm 2022 - Very Peri - sắc hoa dừa cạn

Quay lại