Cách kết hợp những phong cách thiết kế văn phòng đẹp và độc đáo

Để  thiết kế văn phòng đẹp, nhiều doanh nghiệp thường kết hợp những phong cách nội thất khác nhau, nhằm tạo ra không gian độc đáo cùng môi trường làm việc tiện lợi. 

Phong cách công nghiệp kết hợp cao cấp Luxury 

Phong cách nội thất công nghiệp là những thiết kế kết hợp 2 loại hình không gian: làm việc và nhà máy, công xưởng để tạo nên một văn phòng độc đáo. Hoặc đơn giản là tận dụng các xí nghiệp, xưởng sản xuất cũ để làm nhà máy. Lúc này trong những văn phòng làm việc xuất hiện các chi tiết và yếu tố thể hiện dấu hiệu của một công xưởng. Ví dụ như những mảng tường gạch, đường ống, các cấu trúc của hệ thống mái nhà, .... lộ ra bên ngoài.

Trong khi đó văn phòng luxury thường sang trọng, quý phái và có vẻ xa hoa, độc đáo. Tuy nhiên sự kết hợp giữa hai mô hình này hoàn toàn có thể tạo nên một không gian làm việc lý tưởng. Nội thất văn phòng vẫn giữ nguyên nét đẳng cấp và sang trọng, nhưng được thêm thắt một số chi tiết thuộc về các công xưởng châu Âu thế kỷ trước, để tạo nên sự đột phá trong kiến trúc. 

Ví dụ như là một phòng giám đốc sử dụng chất liệu da, nhung cao cấp, lại có đèn chùm cầu kỳ trên trần nhà và xung quanh tường. Trên trần nhà là hệ thống cột và các đường ống lắp đặt theo trật tự đối xứng, mang phong cách công nghiệp. 

Thiết kế văn phòng phong cách xanh kết hợp mô hình mở 

Văn phòng mở sẽ là mô hình lý tưởng để áp dụng phong cách xanh vào nội thất. Cả văn phòng rộng rãi và không có những vách ngăn văn phòng kín sẽ rất hợp với sự xuất hiện của nhiều loại cây xanh. Chúng đóng vai trò trang trí và tạo thành những vách ngăn tự nhiên độc đáo, lại không gây bí bách cho không gian. 

Những hàng cây xanh hoặc là một hàng rào bằng cây xanh sẽ cải thiện không khí cho văn phòng mở. Dù mọi người phải chia sẻ cùng một không gian làm việc thì cũng không cảm thấy ồn ào hay quá sức mệt mỏi, tù túng nữa. Cây xanh sẽ làm chất lượng không khí được trong sạch và tạo nên sự thoải mái cho những người làm việc trong văn phòng mở. 

Thiết kế văn phòng sáng tạo và sự thoải mái, thư giãn như ở nhà 

Những thiết kế văn phòng đẹp theo phong cách sáng tạo sở hữu nhiều chi tiết độc đáo và mới lạ. Đây là mô hình văn phòng thích hợp cho những công ty làm việc về lĩnh vực nghệ thuật và sáng tạo. Vì thế đa phần mọi người thường ngẫu hứng và làm việc yêu cầu cảm hứng cũng như những ý tưởng mới. 

Chính vì thế nếu bạn kết hợp nhiều chi tiết gợi nhớ đến hình ảnh phòng làm việc tại nhà sẽ tạo nên một không gian hoàn hảo cho mọi người. Các chi tiết nội thất thuộc mô hình Homestick, tạo nên cảm giác nhớ nhà và sự thoải mái, thư giãn như đang ở nhà sẽ làm cho mọi người có thêm nhiều cảm hứng hơn. Sự kết hợp này làm mọi người thêm vui vẻ, giảm áp lực, dễ nảy sinh những sáng kiến mới hoàn hảo. 

Trên đây là một vài cách kết hợp những phong cách thiết kế văn phòng đẹp để tạo nơi làm việc độc đáo, hiệu quả. Xin mời các bạn cùng theo dõi và khám phá. 

Quay lại