Cách bố trí nội thất văn phòng lớn, nhiều nhân viên hiện đại, tiện nghi

Số lượng các doanh nghiệp lớn tại Việt Nam đang ngày càng tăng. Họ có không gian văn phòng rộng lớn để cung cấp không gian làm việc lý tưởng cho đông đảo nhân viên. Nhằm xây dựng môi trường làm việc đảm bảo hiệu quả, doanh nghiệp cần có cách bố trí nội thất văn phòng lớn hợp lý. Thiết kế và sắp xếp thích hợp sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ cho nội thất văn phòng, lại mang đến cảm giác thoải mái cho các nhân viên. Cùng Work & Wonders khám phá cách bài trí khoa học qua bài viết sau. 

Trang trí sảnh văn phòng

Thiết kế sảnh văn phòng rộng lớn sử dụng phong cách sang trọng, cao cấp. Nhờ vậy những vị khách vừa bước chân vào văn phòng đã có thể hiểu rõ đẳng cấp doanh nghiệp. 

Các thiết kế sử dụng màu trầm khéo léo sẽ làm tôn lên vẻ quyền lực và sang quý của không gian nội thất. Bố trí sảnh văn phòng rộng rãi và có trật tự, lịch sự sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của công ty. 

Xem thêm: Thi công nội thất Seabank ngân hàng TMCP Đông Nam Á

Bố trí nội thất phòng làm việc giám đốc 

Văn phòng làm việc của giám đốc là nơi tiếp đón những vị khách, đối tác quan trọng của doanh nghiệp. Vì thế thiết kế và bố trí nội thất phòng giám đốc đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận trong từng đường nét. Doanh nghiệp cần đảm bảo thiết kế và thi công thể hiện được sự đẳng cấp, phong thái chuyên nghiệp. 

Phòng giám đốc rộng

Vì văn phòng có diện tích lớn nên kiến trúc sư cần tìm cách xóa bỏ cảm giác trống trải, nhất là khi giám đốc thường làm việc một mình. Do đó thiết kế nội thất phòng giám đốc nên dùng các tông màu chủ đạo như đen hoặc nâu. Đây là những màu làm toát lên vẻ sang trọng, lại giúp không gian có vẻ nhỏ lại, nhưng không chật chội mà đủ ấm áp, dễ chịu. 

Xem thêm: 3 tiêu chí chọn bàn ghế làm việc văn phòng hiệu quả

Thi công nội thất phòng làm việc chung 

Bố trí phòng làm việc chung của nhân viên cần đáp ứng được yêu cầu về sự thoải mái, nhằm tạo hiệu quả cao cho công việc. Vì thế, không nên bài trí quá phức tạp và lộn xộn trong nội thất văn phòng lớn. Kiến trúc sư nên sắp xếp thoáng đãng nhằm tạo không gian làm việc dễ chịu, không bị bó hẹp. 

Thi công nội thất phòng làm việc chung

Với văn phòng diện tích lớn, kiến trúc sư cần đảm bảo tính tiện nghi và chuyên nghiệp trong từng chi tiết. Bàn ghế và tủ, hay các vách ngăn văn phòng được bố trí khéo léo, nhằm tránh gây trống trải, nhưng cũng không lãng phí diện tích. Nên có sự đồng bộ giữa các không gian, nhưng đảm bảo được tính đặc trưng riêng của từng khu vực. 

Xem thêm: 6 ý tưởng thiết kế phòng họp hiện đại và khoa học 

Trang trí và sắp xếp phòng họp lớn 

Phòng họp là không gian đóng vai trò quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Thiết kế phòng họp lớn đảm bảo sự hiện đại, cao cấp và tiện nghi. Kiến trúc sư tối ưu không gian để đem lại sự thoải mái cho những người tham gia cuộc họp. 

Không nên bố trí quá nhiều đồ đạc trong phòng họp lớn, vì khiến mọi người cảm thấy bí bách, không nảy sinh các ý tưởng sáng tạo cần thiết. Hơn nữa còn khiến cho mọi người dễ dàng cảm thấy mệt mỏi nếu phải họp lâu dài. Vậy nên hãy đảm bảo sự thoáng đãng cho không gian phòng họp. 

Doanh nghiệp có thể bố trí theo tiêu chuẩn phân chia cấp bậc để thể hiện sự chuyên nghiệp cho phòng họp. Ngoài ra, nên chú ý đến vấn đề ánh sáng, chỗ ngồi, cùng với các thiết bị phục vụ cuộc họp. 

Thi công pantry dành cho nhiều nhân viên

Thiết kế pantry cho văn phòng có nhiều nhân viên cần rộng rãi, nhằm phục vụ tốt nhu cầu của mọi người. Doanh nghiệp cần sắp xếp bàn ghế khéo léo để mọi người đều có nơi ngồi, không cảm thấy chật chội hoặc quá xa cách nhau. Những khu vực như quầy bar, tủ đựng đồ, cây nước nóng lạnh, ... nên được bố trí phù hợp để đảm bảo tính thuận tiện khi sử dụng. 

Trên đây là những điều cần lưu ý khi bố trí nội thất văn phòng lớn có nhiều nhân viên. Có cách bài trí và thiết kế hợp lý giúp nâng cao hiệu quả công việc, khẳng định đẳng cấp của doanh nghiệp. 

Xem thêm: 6 mẫu phòng giám đốc đẹp hợp phong thủy

Quay lại