Các loại vách ngăn văn phòng phổ biến 2022

Để phân chia các không gian trong văn phòng, doanh nghiệp sử dụng các vách ngăn. Hơn nữa, vách ngăn văn phòng còn có nhiều tác dụng khác nhau, ví dụ như để trang trí, làm đẹp nội thất hoặc để tạo sự riêng tư, tăng tính tập trung. Tùy theo mục đích sử dụng mà doanh nghiệp chọn các loại vách ngăn văn phòng khác nhau. Dưới đây là 6 loại vách ngăn được sử dụng nhiều ở các văn phòng công sở. Xin mời các bạn cùng chúng tôi khám phá. 

Vách văn phòng làm từ kính cường lực

Kính cường lực là loại vách ngăn văn phòng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Loại vách này được ưa chuộng vì tính thẩm mỹ và các hiệu quả sử dụng cao. 

Vách kính cường lực có độ chắc chắn cao, bền lâu nên đảm bảo tính an toàn khi sử dụng. Loại vách này tạo không gian làm việc rộng rãi, sáng sủa. Chúng giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hành do phân phối ánh sáng đều hơn, cũng như chi phí lắp đặt và vệ sinh. 

Xem thêm: Thiết kế văn phòng Constrexim hiện đại, chuyên nghiệp

Vách ngăn văn phòng bằng gỗ

Vách ngăn văn phòng làm bằng gỗ có vẻ đẹp sang trọng, tinh tế và độc đáo. Tùy theo màu và chất liệu gỗ mà đem lại những ấn tượng khác nhau cho văn phòng làm việc. Ví dụ như có vách gỗ sẫm màu mang nét đẹp cổ điển, trong khi các vách gỗ màu sáng hiện đại, mạnh mẽ. 

Tuy nhiên, các doanh nghiệp thường dùng vách gỗ để phân chia bàn làm việc thay vì phòng ban, nhằm giảm cảm giác nặng nề, ngột ngạt. Nếu sử dụng chúng để phân chia phòng ban thường là loại lam gỗ văn phòng, vừa đẹp, vừa mới lạ, lại vừa tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu. 

Vách ngăn kim loại cách điệu

Vách kim loại thường không được ưa chuộng, vì chúng tạo cảm giác nặng nề, gây sự ngột ngạt, bí bách trong văn phòng. Tuy nhiên nếu sử dụng những thanh kim loại cách điệu, tạo hình mỹ thuật sẽ đem lại tính thẩm mỹ cao cho không gian văn phòng. Hơn nữa vách kim loại cách điệu có độ chắc chắn cao, độ bền lâu khi sử dụng. 

Xem thêm: 8 nguyên tắc thiết kế văn phòng hiện đại thành công

Vách ngăn văn phòng bằng tấm mica 

Vách ngăn văn phòng bằng tấm mica có nhiều ưu điểm như nhẹ, màu sắc đa dạng, dễ thi công, độ bền tương đối tốt. Đây là loại vách ngăn được nhiều công ty hiện nay yêu thích. Đặc biệt là loại vách ngăn mica trong suốt rất được ưa chuộng vì giúp văn phòng nhìn thoáng và sáng sủa hơn. 

Xem thêm: Tại sao xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại được các doanh nghiệp ưa chuộng?

Vách ngăn văn phòng làm bằng nỉ 

Vách ngăn nỉ có khả năng cách âm và cách nhiệt tốt. Đây là một trong các loại vách ngăn văn phòng đa dạng về màu sắc, mẫu mã, nên từng được nhiều doanh nghiệp tin tưởng lựa chọn. 

Hiện nay vách ngăn nỉ không còn được sử dụng phổ biến như xưa, do thiếu tinh tế, mang lại cảm giác gò bó và độ bền không cao. Tuy nhiên chúng vẫn được nhiều dùng cho nhiều mô hình văn phòng truyền thống.

Xem thêm: Cách thiết kế văn phòng tối giản đẹp, tiện ích cao

Vách ngăn thạch cao phân chia văn phòng 

Vách ngăn thạch cao bao gồm khung xương cùng tấm thạch cao. Loại vách ngăn này phân chia các khu vực trong văn phòng, đồng thời có tác dụng trang trí nội thất. 

Vách ngăn thạch cao có thiết kế đơn giản, việc thi công không phức tạp, lại có kết cấu linh hoạt nên tính ứng dụng cao và giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí. Đây còn là loại vách có độ bền lâu dài, nên giúp giảm chi phí sửa chữa, thay mới mỗi năm. 

Một ưu điểm đáng chú ý khác là vách ngăn thạch cao rất nhẹ, nên giảm mức độ chịu tải cho công trình. Hơn nữa, loại vách ngăn này dễ dàng tháo rời mà không gây ảnh hưởng đến nội thất văn phòng. Đồng thời còn chống ẩm, chống cháy khá tốt. Vì thế, vách thạch cao được sử dụng tại nhiều văn phòng khác nhau. 

Xem thêm: Tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế nội thất văn phòng

Quay lại