8 kinh nghiệm thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ 2021

Bên cạnh chất lượng đào tạo thì không gian nội thất đẹp và ấn tượng, khang trang, chuyên nghiệp cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút nhiều học viên tới trung tâm ngoại ngữ. Vì thế, việc thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ cần được chú trọng và thực hiện hoàn hảo, có phong cách riêng. Work & Wonders xin chia sẻ những kinh nghiệm quan trọng nhất để tạo nên không gian nội thất đẹp cho trung tâm ngoại ngữ. 

Màu sắc chủ đạo 

Xác định màu sắc chủ đạo phù hợp cho trung tâm ngoại ngữ là một điều thiết yếu, phải được chú trọng. Thường thì các trung tâm ngoại ngữ hay dùng các màu sắc tươi sáng để thiết kế nội thất. Những màu sắc này giúp tạo cảm giác năng động, giàu năng lượng và sức sống cho không gian lẫn con người. 

Các màu sắc thường hay được lựa chọn là màu trắng, đỏ tươi, hồng, vàng, cam. Ngoài ra, các màu xanh lá cây, xanh dương tông sáng cũng hay được lựa chọn. 

Ánh sáng trong trung tâm 

Các trung tâm nên cân bằng ánh sáng tự nhiên và hệ thống chiếu sáng nhân tạo trong không gian nội thất. Đặc biệt văn phòng luôn cần phải có ánh sáng liên tục nếu đang làm việc. Nhất là những phòng học cho học viên thì cần phải chiếu sáng đầy đủ, phục vụ tốt nhất cho việc học tập. 

Vị trí các bóng đèn nên sắp xếp tại những nơi hợp lý để tránh gây mỏi mắt cho các học viên. Màu ánh sáng là các màu tươi và không quá gây chói mắt. 

Thiết kế nội thất các không gian trong trung tâm 

Để tăng sự thu hút nhiều học viên tiềm năng, mỗi khu vực trong không gian nội thất của trung tâm cần có cách thiết kế và trang trí hợp lý. Ngoài ra, cách sắp xếp đồ dùng nội thất cũng cần phải khoa học. 

Thiết kế quầy lễ tân 

Quầy lễ tân của các trung tâm ngoại ngữ cần được trang trí đảm bảo các tiêu chí: trang trọng, thân thiện, đẹp đẽ và có phong cách riêng. Thể hiện được gu thẩm mỹ và phong cách sẽ giúp trung tâm thu hút khách hàng hơn. Đồng thời nhờ thiết kế trang trọng, khách hàng sẽ cảm thấy sự nghiêm túc và chuyên nghiệp. Yếu tố thân thiện sẽ giúp khách hàng muốn gắn bó và tin tưởng hơn. 

Thiết kế phòng tiếp đón khách hàng và học viên 

Trong khu vực tiếp đón khách hàng và các học viên cần được thiết kế thoáng đãng, dễ chịu và thư giãn. Tuy nhiên không gian không được đánh mất sự nghiêm túc và chỉn chu. 

Ngoài ra để tăng thêm nguồn động lực, trong phòng tiếp đón nên trang trí bằng màu sắc và các hình ảnh, khẩu hiệu mang tính cổ động. Các trung tâm cũng có thể đưa vào căn phòng những thông tin hay về trung tâm để hấp dẫn học viên muốn tìm hiểu hơn. 

Thiết kế nội thất phòng học trung tâm ngoại ngữ 

Trong phòng học ở trung tâm ngoại ngữ, việc thiết kế nội thất cần được quan tâm kỹ lưỡng. Các bàn ghế cần được sắp xếp khoa học để học viên có thể theo dõi được mọi thông tin mà giảng viên truyền tải. Loại bàn ghế được sử dụng đảm bảo mang tới sự thoải mái nhất cho các học viên. Trung tâm nên lựa chọn loại ghế và bàn phù hợp với thể hình chung, nhằm giúp các em có tư thế ngồi học khoa học, tránh mệt mỏi, ảnh hưởng cơ thể. 

Màu sắc nên dùng trong phòng học là các màu tươi sáng và ấm áp, nhằm tạo động lực học tập. Ánh sáng cần được cung cấp đầy đủ. Và trung tâm cần quan tâm đến hệ thống thông khí để giúp phòng học luôn thông thoáng, dễ chịu. 

Thiết kế nội thất bộ phận văn phòng 

Thiết kế nội thất trong bộ phận văn phòng, gồm những nhân viên và giảng viên của trung tâm nên tạo cảm giác thoải mái, giúp tăng sức tập trung cho mọi người. Các chi tiết được sắp xếp khéo léo để thể hiện đặc trưng của đơn vị, cũng như giúp thu hút nguồn nhân lực mới. 

Thiết kế phòng lãnh đạo 

Trong phòng của lãnh đạo, quản lý trung tâm nên được thiết kế trang trọng, có thể mang phong cách cao cấp và sang quý hơn để thể hiện đẳng cấp và vị thế của họ. 

Trên đây là những gợi ý hay giúp thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ ấn tượng và tạo sức hút với các học viên. Xin mời các bạn tham khảo và áp dụng, trải nghiệm hiệu quả. Để nhận thêm các tự vấn, xin mời liên hệ Work & Wonders để được chia sẻ cụ thể. 

Quay lại