5 nguyên tắc thiết kế phòng giám đốc sang trọng, quyền lực

Phòng giám đốc là vị trí quan trọng trong mỗi văn phòng công ty. Thiết kế phòng giám đốc cần toát lên sự đẳng cấp và quyền lực của người lãnh đạo công ty. Đó là lý do phong cách thiết kế phòng giám đốc sang trọng được ưa chuộng. Để thể hiện sự sang trọng, cao cấp của phòng giám đốc, những nguyên tắc sau không thể bỏ qua. 

Lựa chọn phong cách thiết kế sang trọng, đẳng cấp 

Xác định phong cách rất quan trọng khi thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng. Khi bạn định hình phong cách cụ thể sẽ đảm bảo tính thống nhất và có thể đem lại hiệu quả cao cho thiết kế nội thất. Những phong cách sang trọng, đẳng cấp và có vẻ xa hoa sẽ làm tôn lên vẻ đẹp và quyền lực cho không gian phòng giám đốc. 

Tuy nhiên cần phải chú ý một vấn đề, đó là phong cách thiết kế cần phù hợp với tính cách và tuổi tác cũng như tính chất công việc của người giám đốc. Những người lãnh đạo trung niên sẽ thích hợp với phong cách cổ điển quý phái. Nhưng những người cùng độ tuổi và làm việc trong các lĩnh vực thời trang, công nghệ sẽ thích hợp với phong cách hào nhoáng, thời thượng và chỉn chu. 

Chọn vị trí ngồi hoàn hảo cho giám đốc 

Người lãnh đạo ngồi ở vị trí nổi bật, đẹp nhất trong phòng sẽ làm tôn lên vẻ quyền lực và vị thế của họ. Bởi vậy khi thiết kế nội thất phòng giám đốc sang trọng, bạn cần phải xác định nơi đặt bàn ghế giám đốc thích hợp nhất. 

Những vị trí có điểm tựa chắc chắn, thể hiện sự vững vàng và kiên định của người giám đốc. Do đó không nên đặt bàn ghế giám đốc ở vị trí chính giữa phòng mà không có chỗ dựa, hoặc là không nên đặt quay lưng lại với cửa ra vào, cửa sổ. Tốt nhất nên đặt bàn ghế giám đốc trước những bộ tủ lớn và chiếc tủ này được đặt sát tường hoặc gắn trên tường. 

Ngoài ra, đằng sau của bàn ghế giám đốc không thể là nhà vệ sinh hay là đường cái ồn ào, nhiều người qua lại. Những cách sắp xếp này không thích hợp về mặt phong thủy, ảnh hưởng hiệu suất làm việc và những quyết sách của người lãnh đạo. 

Sử dụng những màu sắc thể hiện sự trang trọng 

Những màu sắc trầm ấm thể hiện rõ vẻ trang trọng và sự nghiêm túc, phong thái chuyên nghiệp của một người lãnh đạo. Đặc biệt những màu của gỗ làm toát lên vẻ cao quý và khiến không gian trở nên vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng màu sáng cho phòng giám đốc, điển hình nhất chính là màu trắng. Màu trắng làm tôn lên vẻ cao cấp và sang quý khi được sử dụng khéo léo. 

Quan tâm đến yếu tố ánh sáng 

Ánh sáng có thể tạo ra những hiệu ứng ấn tượng để thể hiện rõ vẻ sang trọng trong phòng giám đốc. Đặc biệt khi kết hợp với đồ nội thất kim loại sẽ khiến người khác phải trầm trồ. 

Lựa chọn những đồ nội thất cao cấp 

Đồ nội thất đóng vai trò quan trọng trong việc giúp thiết kế phòng giám đốc sang trọng thành công. Đặc biệt bạn cần chú ý chọn lựa bàn và ghế, tủ tài liệu phòng giám đốc thật kỹ lưỡng. Những chiếc bàn lớn, được thiết kế tinh tế; những chiếc ghế tạo cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng; cùng những chiếc tủ có kích thước nổi bật, có thể trưng bày các bằng khen, kỷ niệm chương khéo léo là sự lựa chọn tuyệt vời.

Trên đây là 5 điều đáng chú ý nhất để thiết kế phòng giám đốc sang trọng. Xin mời các bạn cùnG Work & WOnders khám phá để có cách áp dụng thích hợp nhất. 

Quay lại