3 tiêu chí chọn bàn ghế làm việc văn phòng hiệu quả

Bàn ghế làm việc văn phòng đóng vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất không gian công ty. Đây là những thiết bị nội thất cần thiết, đồng thời có tác dụng trong việc trang trí làm đẹp cho văn phòng. Chính vì thế, doanh nghiệp cần lựa chọn những mẫu bàn ghế phù hợp nhất. Dưới đây là 3 tiêu chí quan trọng, giúp doanh nghiệp có phương pháp chọn lựa hiệu quả. 

1. Chọn bàn ghế làm việc theo thương hiệu

Nếu như không thực sự am hiểu nội thất thì cách đơn giản nhất để chọn mẫu bàn ghế phù hợp chính là chọn theo thương hiệu. Doanh nghiệp cứ tìm kiếm những thương hiệu nội thất hàng đầu tại Việt Nam hoặc thế giới để đặt bàn ghế văn phòng. Những sản phẩm thuộc thương hiệu này có chất lượng tốt, mẫu mã đẹp, độ bền cao, giá thành ưu đãi. Hơn nữa các dịch vụ bảo hành đi kèm cũng rất hiệu quả. 

Chọn theo thương hiệu sản phẩm

2. Lựa chọn bàn ghế văn phòng phù hợp với mục đích sử dụng

Khi chọn bàn ghế làm việc văn phòng, đừng chỉ chọn mẫu đẹp mà phải quan tâm đến mục đích sử dụng. Doanh nghiệp nên lưu ý rằng, những chiếc bàn và ghế được dùng để phục vụ cho công việc. Bàn có những tính năng giúp ích cho quá trình làm việc là các sản phẩm hoàn hảo. Ghế đem lại trải nghiệm thoải mái cho giám đốc lẫn nhân viên cùng các vị khách sẽ tạo ấn tượng tốt và bảo vệ sức khỏe về lâu về dài. 

Chính vì thế, doanh nghiệp cần căn cứ vào nhu cầu công việc như thế nào để cân nhắc các mẫu bàn được tích hợp tính năng phù hợp. Ví dụ như các công ty làm việc bằng laptop, nhân viên không yêu cầu nhiều thiết bị đi kèm thì chọn mẫu bàn hình chữ nhật đơn giản. Doanh nghiệp có thể chọn những chiếc bàn dạng dài, không cần vách ngăn để tiết kiệm diện tích. 

Chọn theo mục đích sử dụng

Tuy nhiên những bộ phận nhân viên kế toán, hành chính nhân sự, kinh doanh cần trang bị nhiều thiết bị, vật dụng hơn. Họ cũng thường lưu trữ nhiều đồ đạc, tài liệu quan trọng. Chính vì thế bàn làm việc của họ nên có ngăn kéo hoặc hộc tủ di động đi kèm. 

Đối với ghế văn phòng, nên ưu tiên những chiếc ghế làm từ chất liệu tốt và có tính linh hoạt khi sử dụng. Bằng cách dùng các mẫu ghế chất lượng và tiện lợi, bạn sẽ tránh được những mối hiểm họa tiềm ẩn khi ngồi làm việc không đúng tư thế.

3. Chọn bàn và ghế làm việc phù hợp với không gian văn phòng

Nếu công ty của bạn sở hữu một không gian văn phòng rộng rãi thì việc chọn lựa bàn và ghế làm việc cũng đơn giản, dễ dàng hơn. Bạn sẽ không cần lo lắng về số lượng, kích thước vì dễ dàng bố trí mà không cần lo lắng chật chội hay ảnh hưởng đến sự thoáng đãng trong văn phòng. Điều bạn cần quan tâm nhất là kiểu dáng để đảm bảo chúng hòa hợp với phong cách thiết kế và bố cục văn phòng. 

Chọn theo diện tích không gian làm việc

Tuy nhiên nếu văn phòng có diện tích nhỏ hẹp, bạn sẽ phải cân nhắc và suy xét nhiều vấn đề hơn. Bạn phải xác định số lượng bàn ghế vừa đủ cho người sử dụng, cũng như chọn mẫu sản phẩm có kích thước vừa phải, không làm chiếm chỗ văn phòng. Kiểu dáng bàn ghế cũng cần tránh sự mất đồng bộ và thiếu thẩm mỹ hay là làm rối mắt, khiến không gian trở nên chật chội, bí bách hơn. Nếu cân nhắc kỹ và chọn lựa phù hợp, doanh nghiệp sẽ không phải lo lắng các vấn đề trên. 

Dựa theo 3 tiêu chí chọn bàn ghế làm việc văn phòng trên đây, bạn có thể quyết định được mẫu sản phẩm phù hợp và đẹp mắt nhất. Vì thế xin mời tham khảo và có phương pháp chọn lựa, bố trí hiệu quả. 

Quay lại